Hướng dẫn đầy đủ: Nộp đơn xin thị thực Thanh thiếu niên Cấp 5 với tư cách là người New Zealand

Chuyển đến Vương quốc Anh là một lựa chọn phổ biến cho những người trẻ tuổi người New Zealand muốn trải nghiệm thế giới rộng lớn. Trong thực tế, điều này có thể có nghĩa là làm việc trong một quán rượu tồi tàn trong vài tháng trong năm trước khi tiết kiệm đủ số tiền để đi khắp châu Âu. Bất kể bạn tìm việc ở đâu, nếu bạn có kế hoạch làm việc (hợp pháp) ở Anh, bạn sẽ cần một thị thực làm việc.

Thị thực di động thanh thiếu niên cấp 5 (trước đây gọi là thị thực làm việc trong kỳ nghỉ) sẽ cho phép bạn sống và làm việc tại Vương quốc Anh (bao gồm Anh, Wales, Scotland và Bắc Ireland) trong tối đa hai năm. Thị thực này cũng đáng ngạc nhiên là không ràng buộc. Bạn có thể rời khỏi và trở về nước bất cứ lúc nào trong thời gian xin visa và nếu bạn là loại doanh nhân, bạn có thể thành lập công ty.

Nếu bạn đã suy nghĩ về việc xin visa Thanh niên di động cấp 5, hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu quy trình nộp đơn.

Lưu ý: Hướng dẫn này đã được viết cho người New Zealand. Quy trình nộp đơn thay đổi một chút cho tất cả các quốc gia tham gia.

Tài nguyên hữu ích khi bạn đến Vương quốc Anh

Transwerwise.com cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của New Zealand sang tài khoản ngân hàng ở Vương quốc Anh với chi phí rất thấp. Nó có một lựa chọn phổ biến giữa những người New Zealand, vì nó nhanh và họ minh bạch với các khoản phí. Tôi sẽ tránh chuyển tiền qua các dịch vụ ngân hàng của bạn vì nó có xu hướng đắt hơn và phức tạp hơn.

Đăng ký tại đây và nhận chuyển khoản £ 500 đầu tiên của bạn hoàn toàn miễn phí.

Trước hết, bạn có đủ điều kiện?

Đủ điều kiện:
+ 18 tuổi3030
+ Công dân New Zealand
+ Có tối thiểu £ 1890 (khoảng $ 3575 NZD)
+ Không có người phụ thuộc (trẻ em dưới 18 tuổi)
+ Hiện tại không sống ở Anh

Bạn có thể trả chi phí ứng dụng?
+ Phí đăng ký: £ 230 (khoảng $ 435 NZD)
+ Phụ phí chăm sóc sức khỏe: £ 150 p / a = £ 300 trong hai năm (khoảng $ 567 NZD)
+ Ảnh hộ chiếu: $ 10
+ Bưu chính: $ 17,00 cho 2 x $ 5,50 túi POST POST có theo dõi

Tổng cộng = Khoảng $ 1029 NZD

Nghĩ rằng bạn đánh dấu vào tất cả các hộp? Tuyệt diệu! Bây giờ bạn đã sẵn sàng để xin visa.

Hướng dẫn từng bước một

1. Ứng dụng trực tuyến

Đảm bảo bạn có thể sử dụng đúng mẫu đơn.

Bạn sẽ cần:
+ Hộ chiếu hiện tại của bạn và hộ chiếu trước nếu bạn có chúng
+ Ngày sinh và địa điểm của bố mẹ bạn
+ Địa chỉ bạn định ở lại khi đến Vương quốc Anh
+ Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ
+ Số tiền tối thiểu bắt buộc (số dư cuối kỳ) vào ngày nộp đơn của bạn

Khi bạn hoàn thành ứng dụng trực tuyến, bạn sẽ:
+ Điền vào mẫu đơn
Điêu nay bao gôm:
Phần 1: Hộ chiếu và thông tin du lịch
Phần 2: Chi tiết cá nhân và lịch sử du lịch (bao gồm cả lịch sử tội phạm)
Phần 3: Chi tiết gia đình (bao gồm chi tiết về người phối ngẫu / bạn đời của bạn và ngày sinh và nơi sinh của bố mẹ bạn)
Phần 4: Điều trị nội khoa
Phần 5: Thông tin bổ sung bạn muốn đưa vào

+ Trả lệ phí visa và phụ phí chăm sóc sức khỏe
+ Đặt trong cuộc hẹn sinh trắc học của bạn
+ In ra mẫu đơn sinh trắc học trực tuyến đã hoàn thành của bạn và email xác nhận đặt hẹn.

Những điều cần cân nhắc:
+ Đảm bảo ngày du lịch của bạn trong vòng sáu tháng kể từ ngày bạn đến. Vì lý do này, bạn nên biết ngày bạn sẽ đến Vương quốc Anh.
+ Kiểm tra kỹ các lỗi chính tả hoặc lỗi chính tả cho các chi tiết chính (ví dụ: Thông tin tìm thấy trên hộ chiếu của bạn).
+ Nếu bạn không có hộ chiếu cũ, hãy cố gắng nhớ càng nhiều thông tin du lịch trước đó càng tốt và ngày gần đúng. Nếu bạn đi du lịch nhiều, phần này có thể hơi tẻ nhạt.

Đăng ký trực tuyến tại đây.

Lưu ý: Liên kết ứng dụng cũ he̶r̶e̶ hiện hướng dẫn bạn đăng ký tại liên kết trên. Đảm bảo bạn sử dụng đúng trang web!

Mẫu đơn sẽ yêu cầu các câu hỏi tài trợ, tuy nhiên điều này không áp dụng cho người New Zealand xin visa Di động Thanh niên Cấp 5. Bạn có thể trả lời những câu hỏi như sau:

Sau khi bạn hoàn thành ứng dụng trực tuyến và được thanh toán, bạn sẽ cần phải đặt một cuộc hẹn sinh trắc học. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các ngày / lần miễn phí mà bạn có thể đặt. Có những địa điểm văn phòng ở Christchurch, Wellington và Auckland.

2. Cuộc hẹn sinh trắc học

Bạn cần mang theo:
+ In mẫu đơn trực tuyến (đã ký và ngày)
+ Xác nhận cuộc hẹn in
+ Hộ chiếu hiện tại của bạn

Điều gì xảy ra tại cuộc hẹn?
+ Bạn sẽ chụp ảnh đầu và quét dấu vân tay
+ Xác nhận cuộc hẹn sinh trắc học và các mẫu đơn đăng ký trực tuyến của bạn sẽ được đóng dấu bởi Cán bộ tuyển sinh sinh trắc học

Hãy chắc chắn rằng bạn đến 15 phút trước giờ hẹn. Trung tâm xuất nhập cảnh có xu hướng khá nghiêm ngặt về vấn đề này.

Cuộc hẹn này chỉ nên mất khoảng năm phút để hoàn thành. Khi bạn rời khỏi cuộc hẹn, bạn sẽ được trao một tờ rơi tư vấn cho bạn phải làm gì tiếp theo.

3. Gửi đơn đăng ký đầy đủ của bạn đi

Bạn phải bao gồm:
+ Đơn đăng ký trực tuyến và mẫu xác nhận cuộc hẹn sinh trắc học của bạn được đóng dấu bởi Cán bộ tuyển sinh sinh trắc học
+ Một ảnh cỡ hộ chiếu gần đây (cao 45mm rộng 35mm)
+ Hộ chiếu hiện tại thực tế của bạn và bất kỳ hộ chiếu nào trước đây, nếu có, cộng với bản sao trang ID của hộ chiếu của bạn.
+ Bằng chứng về ít nhất £ 1890 tiền mặt (số dư cuối kỳ) vào ngày nộp đơn của bạn. Thông thường, điều này sẽ ở dạng một bản sao kê ngân hàng chưa đầy một tháng. Nó sẽ hiển thị tên, số tài khoản và số tiền của bạn trong (các) tài khoản, ngày, và tên và logo của ngân hàng của bạn. Nếu ngân hàng không đăng bản sao kê cho bạn, hãy đảm bảo bạn đến ngân hàng và in ngân hàng và đóng dấu / ký vào bản sao kê của bạn, sử dụng tem chính thức của họ.

Ngoài ra, bạn có thể gửi thư ngày từ ngân hàng của mình, nêu rõ tên, số tài khoản và xác nhận rằng bạn có số tiền tối thiểu. Bức thư phải hiển thị tên ngân hàng và logo của bạn (thường trên tiêu đề thư). Để đảm bảo an toàn vì lợi ích, hãy nhờ ngân hàng của bạn đóng dấu và ký vào bức thư này.
+ Bao gồm tài liệu (ví dụ: chứng chỉ cảnh sát) nếu bạn có tiền án hoặc bất kỳ vi phạm giao thông nào.
+ Một phong bì tự trả lại trong nước có kích thước phù hợp. Tôi khuyên bạn nên thêm theo dõi này.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc Hướng dẫn để hỗ trợ các tài liệu đúng cách trước khi gửi đi ứng dụng của bạn.

Lưu ý quan trọng: Tất cả các tài liệu phải là A4 và bất kỳ tài liệu nào nhỏ hơn hoặc lớn hơn A4 phải được sao chụp trên giấy có kích cỡ A4 - bao gồm các trang của bất kỳ hộ chiếu nào trước đó.

Khi bạn đã nhận được tất cả các tài liệu phù hợp, hãy đặt chúng vào một phong bì bưu chính và gửi chúng đến địa chỉ New Zealand được liệt kê trên tờ rơi đưa cho bạn tại Di trú New Zealand. Chúng tôi khuyên bạn nên trả tiền để theo dõi bưu kiện này. Khi nó đến đó, nó đã chuyển tiếp đến Manila, Philippines để xử lý.

Để có được ý tưởng về việc mất bao lâu để đưa ra quyết định, hãy sử dụng công cụ trực tuyến này.

4. Phê duyệt!

Hộ chiếu của bạn bây giờ nên có visa của bạn trong đó! Bạn cũng sẽ nhận được một lá thư cho bạn biết đơn đăng ký của bạn đã được chấp nhận và nơi để nhận Giấy phép cư trú sinh trắc học của bạn sau khi đến Vương quốc Anh. Bạn phải giữ lá thư này và xuất trình cho Nhân viên xuất nhập cảnh khi đến Vương quốc Anh.

5. Nhận Giấy phép cư trú sinh trắc học của bạn sau khi đến Vương quốc Anh

Khi bạn đến Vương quốc Anh, bạn sẽ được cấp thị thực 30 ngày, cho phép bạn nhập cảnh vào Vương quốc Anh để lấy Giấy phép.

Tài nguyên hữu ích khi bạn đến Vương quốc Anh

Transwerwise.com cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của New Zealand sang tài khoản ngân hàng ở Vương quốc Anh với chi phí rất thấp. Nó có một lựa chọn phổ biến giữa những người New Zealand, vì nó nhanh và họ minh bạch với các khoản phí. Tôi sẽ tránh chuyển tiền qua các dịch vụ ngân hàng của bạn vì nó có xu hướng đắt hơn và phức tạp hơn.

Đăng ký tại đây và nhận chuyển khoản £ 500 đầu tiên của bạn hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm và thời gian nộp đơn xin Visa Di động Thanh niên Cấp 5 của tôi

Hãy để chúng tôi bắt đầu bằng cách nói rằng tôi đã đặt chuyến bay tới Luân Đôn khoảng một tháng trước khi xin visa. Dòng thời gian nộp đơn xin thị thực này rất khó chịu vì bạn không thể nộp đơn sớm hơn sáu tháng trước ngày đến dự định của bạn (đặc biệt khó chịu nếu bạn lên kế hoạch đi du lịch trước). LƯU Ý: Bây giờ bạn có thể nộp đơn tối đa sáu tháng trước ngày đến dự định của bạn. Sự thay đổi này xảy ra sau khi tôi nộp đơn xin thị thực.

Tôi dự định đến Vương quốc Anh vào ngày 28 tháng 8, tuy nhiên vì tôi cũng đã lên kế hoạch đi du lịch vòng quanh Fiji và Hoa Kỳ trước đó, nghĩa là tôi sẽ rời New Zealand vào ngày 20 tháng 7. Khi làm đơn, tôi muốn đảm bảo rằng tôi cho phép đủ thời gian để lấy lại hộ chiếu của tôi Mặc dù vậy, tôi đã cắt ứng dụng của mình khá tốt nếu tôi gặp phải sự chậm trễ hoặc thậm chí tệ hơn, nếu ứng dụng của tôi bị từ chối. Ý định của tôi được đặt ra là chuyển đến một nơi nào đó ở châu Âu, vì vậy nếu đơn xin visa Anh của tôi bị từ chối, tôi sẽ xem xét các quốc gia khác hoặc áp dụng lại thị thực bằng dịch vụ ưu tiên.

Mất bao lâu từ đầu đến cuối?
Tất cả chỉ mất 20 ngày. Dưới đây là dòng thời gian của tôi về các sự kiện
8 tháng 6: Hoàn thành ứng dụng trực tuyến. Trả lệ phí nộp đơn và phụ phí chăm sóc sức khỏe.
Ngày 10 tháng 6: Tham dự cuộc hẹn sinh trắc học của tôi tại Di trú New Zealand, ở thành phố Christchurch. Đi đến Westpac để in báo cáo ngân hàng. Tôi cũng yêu cầu một lá thư phác thảo các tài khoản của tôi, để được an toàn.
13 tháng 6: Gửi đi ứng dụng hoàn thành của tôi.
Ngày 14 tháng 6: Đơn đăng ký của tôi đã đến Auckland (nơi mà sau đó nó được gửi đến Philippines).
28 tháng 6: Nhận được hộ chiếu của tôi, bao gồm thị thực của tôi và hướng dẫn những việc cần làm khi tôi đến Vương quốc Anh.

Tôi đã làm hỏng? Sắp xếp các hạng
Tôi đã không chụp ảnh trang ID hộ chiếu của mình giống như chúng tôi. Tôi sẽ không đề nghị này! Hãy tiết kiệm cho mình sự lo lắng khi nghĩ rằng ứng dụng của bạn sẽ bị từ chối bằng cách làm theo các hướng dẫn.

Tôi đã nhận được một email xác nhận công văn hộ chiếu của tôi
Theo mẫu xác nhận cuộc hẹn, chúng tôi sẽ nhận được một email xác nhận rằng hộ chiếu của chúng tôi sẽ được gửi đi. Nó cũng nói rằng tài liệu gốc sẽ được trả lại. Tôi đã không quan tâm nhưng không được khuyến khích nếu họ không gửi email cho bạn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Hướng dẫn này dựa trên kinh nghiệm của tôi khi xin visa Cấp 5 (Chương trình di động thanh niên) từ New Zealand. Tôi không phải là một chuyên gia thị thực hoặc tư vấn nhập cư và không thể đảm bảo rằng thị thực của bạn sẽ được chấp thuận. Để biết thông tin chính thức, hãy truy cập GOV.UK. Hướng dẫn này được cập nhật lần cuối vào tháng 12 năm 2018.

Bạn vẫn có câu hỏi chưa được trả lời? Để lại một bình luận dưới đây và tôi sẽ cố gắng tìm câu trả lời!