Mỹ xin visa trực tuyến

Cho dù đó là cho mục đích giải trí hoặc kinh doanh, nó là bắt buộc để có được thị thực đến thăm Mỹ. Quá trình xin visa Mỹ có thể khá tẻ nhạt vì có nhiều cấp độ cho nó. Có thể mất vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào thời gian để có được một cuộc hẹn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Tốt nhất là bắt đầu nộp đơn sớm nhất, để có nhiều cơ hội nhận được visa đúng hạn.

ESTA

ESTA là viết tắt của Hệ thống điện tử cho phép đi lại. Đây là một hệ thống được sử dụng để đánh giá một ứng cử viên visa đủ điều kiện du lịch đến Hoa Kỳ bằng Chương trình Miễn thị thực. Nếu ứng viên phù hợp thì họ sẽ có thể đi du lịch mà không bị hạn chế hoặc rủi ro bảo mật.

Ứng cử viên sẽ được phép lên các chuyến bay thương mại đến Hoa Kỳ và các hãng vận tải tư nhân sẽ phải là người vận chuyển chương trình miễn thị thực.

Tốt nhất là đăng ký trước cho chương trình này, để bạn có thể bay ra bất cứ khi nào bạn muốn. Hệ thống khá nhanh và bạn sẽ nhận được phản hồi trong vòng vài giây sau khi gửi đơn đăng ký.

Hãy nhớ rằng ESTA không phải là thị thực và không thể được sử dụng như một để nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nếu bạn có visa hợp lệ để đi du lịch Mỹ thì bạn không cần phải xin ESTA. Hãy nhớ rằng ESTA sẽ không đảm bảo việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Khi ESTA của bạn được chấp thuận, bạn có thể đi du lịch trong thời gian hai năm hoặc cho đến khi bạn có hộ chiếu hợp lệ. Bạn có thể nhập và thoát khỏi Hoa Kỳ nhiều lần mà không cần gia hạn ESTA. Hãy nhớ rằng bạn được phép ở lại 90 ngày mỗi lần bạn ghé thăm. Không có quy tắc nào quy định bạn phải đợi bao lâu giữa hai giai đoạn du lịch.

Trong trường hợp hộ chiếu của bạn hết hạn trước hai năm thì ESTA sẽ được cấp cho đến khi hộ chiếu của bạn còn hiệu lực. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn có thể phải gia hạn ESTA của mình.

· Nếu bạn đã được cấp hộ chiếu mới

· Nếu bạn đã thay đổi tên của bạn

· Nếu bạn đã thay đổi giới tính của mình

· Thay đổi quyền công dân

Nếu ESTA của bạn hết hạn khi bạn ở Mỹ thì nó sẽ không có ảnh hưởng đến ngày khởi hành của bạn.

Các khoản phí cho ESTA là $ 4,00. Trong trường hợp từ bỏ của bạn được chấp nhận thì bạn sẽ phải trả $ 10 cho ứng dụng của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn lấy một bản in ra khỏi tài liệu để duy trì hồ sơ cá nhân. Nó sẽ không được yêu cầu khi đến Hoa Kỳ, nhưng có thể bắt buộc phải nộp trước khi lên máy bay.

Bạn có thể đăng ký trực tuyến ESTA bằng cách truy cập trang web chính thức. Đây là một trang web an toàn được điều hành bởi chính phủ Hoa Kỳ và không cho phép truy cập trái phép.

Nếu bạn không có kết nối internet và muốn đăng ký ESTA thì người thân hoặc đại lý du lịch có thể đăng ký thay bạn.

Phần kết luận

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn thị thực thì bạn có thể nộp đơn trong 72 giờ trước khi khởi hành.