Bạn có thể làm việc trong khi bạn học ở nước ngoài không?

Tín dụng hình ảnh: Brooke Cagle

Làm việc trong khi đi du học có thể giúp ích rất nhiều trong việc trang trải các chi phí như tiền thuê nhà, thực phẩm và giải trí - đặc biệt là ở Bờ biển Vàng nơi bạn sẽ tìm thấy một số nhà hàng, quán bar và bãi biển tốt nhất trên trái đất!

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, điều này đặt ra một câu hỏi lớn: tôi có đủ điều kiện để làm việc ở Úc khi còn là sinh viên khi đi du học không?

Câu trả lời là: rất có thể, vâng.

Việc bạn có đủ điều kiện làm việc tại Úc hay không sẽ bị ảnh hưởng bởi loại visa sinh viên bạn có, tuy nhiên, hầu hết thị thực sinh viên đều có giấy phép làm việc. Học sinh được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần trong khi các lớp học trong phiên - và sau đó chuyển sang số giờ không giới hạn trong giờ nghỉ. Cũng giống như công dân Úc, bạn có đủ điều kiện cho các biện pháp bảo vệ nơi làm việc tương tự như mức lương tối thiểu, thời gian nghỉ ngơi và môi trường làm việc an toàn.

Đó không phải là một cách tồi để làm việc chăm chỉ và chơi hết mình!

Đối với một số sinh viên, đây sẽ là cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ với thế giới làm việc và tự kiếm tiền. Nó làm cho thực tiễn tuyệt vời trong việc quản lý tài chính của riêng bạn, lập ngân sách và tiết kiệm cho tương lai - hoặc kỳ nghỉ tiếp theo của bạn. Có rất nhiều thông tin ngoài kia về việc làm sinh viên - và cách chi tiêu và tiết kiệm thông minh!

Làm việc trong khi đi du học, tất nhiên, không chỉ là thu nhập.

Một số lợi ích khác của làm việc khi đi du học là gì?

Đối với nhiều sinh viên, công việc là tất cả về kinh nghiệm. Làm việc trong khi học tập ở nước ngoài mang lại cho bạn trải nghiệm thực tế để thêm vào CV của bạn - và cho phép bạn kết nối với các đồng đội của mình, điều này có thể dẫn đến cơ hội sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn ở lại Úc và trở thành thường trú nhân hoặc mang các kỹ năng mới về nhà, kinh nghiệm tại nơi làm việc ở Úc có thể rất có giá trị đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Trên thực tế, 91% nhà tuyển dụng muốn thấy kinh nghiệm làm việc trên ứng viên xin việc CV CV hoặc rèsumè.

Bằng cách làm việc và đi học, bạn sẽ có thể thăng tiến trong hai lĩnh vực và áp dụng những gì bạn học được trong lớp học vào nơi làm việc - và ngược lại. Những bài học bạn học trong lớp có một ứng dụng ngay lập tức và bạn sẽ có thể đưa các sự kiện thực tế từ công việc trở lại lớp học để thảo luận thêm.

Tùy thuộc vào thị thực của bạn, bạn sẽ có cơ hội được thực tập hoặc tình nguyện để có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức. Cho dù bạn đang tìm cách phát triển kỹ năng của mình hay chỉ để hưởng thụ, thực tập và làm việc tình nguyện có thể cho bạn một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống công việc hàng ngày của đồng nghiệp Úc. Thực tập là một trong những phương pháp tốt nhất để có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn chọn, ngay cả khi bạn không có bằng cấp - và bạn được trả tiền khi học!

Ai biết được, có thể công việc của bạn sẽ dẫn bạn nghiên cứu những chủ đề mới, hấp dẫn - và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì nó thích làm việc trong lĩnh vực bạn chọn.

Tôi có thể mong đợi gì khi làm việc ở Úc?

Tin tốt là có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành bán lẻ, khách sạn và du lịch Úc - và nhiều cơ hội khác phù hợp với sở thích của bạn. Nếu bạn đặc biệt mạnh trong một lĩnh vực học thuật nhất định, các gia sư hữu ích luôn có nhu cầu. Công việc bán thời gian, thông thường thường có lịch trình linh hoạt để bạn vẫn có thời gian học tập, tham gia lớp học và dành thời gian để tận hưởng thành phố mới của mình.

Các trang web như Seek, Student Edge và CareerOne là một số trang web việc làm tốt nhất cho sinh viên muốn tìm việc làm. Khi bạn ở Úc, hội chợ việc làm, các sự kiện kết nối mạng và tìm nơi sinh viên khác làm việc cũng là những chiến lược hiệu quả để tìm việc.

Tuyệt quá! Tôi làm gì bây giờ?

Trước tiên, hãy xem hướng dẫn cách làm siêu hữu ích của chúng tôi về du học Úc.

Hướng dẫn cách trả lời câu hỏi của chúng tôi về nơi học, cách xin visa và nhiều hơn nữa. Có rất nhiều thông tin tuyệt vời!

Mặt khác, bước đầu tiên là được chấp nhận vào chương trình bạn đã chọn và nhận Xác nhận Ghi danh (CoE), mà mọi sinh viên đều bao gồm trong đơn xin thị thực của họ. Từ đó, các bước tiếp theo chủ yếu được quyết định bởi quốc gia gốc của bạn. Nó có thể mất khoảng 4 tuần để xử lý đơn xin thị thực của bạn - vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không nhận được hồi âm trong vòng một tuần!

Hãy chắc chắn rằng tài liệu và giấy tờ của bạn là chính xác và theo thứ tự. Đó là cách số 1 để đảm bảo bạn sẽ sớm nghe lại.

Khi bạn đã chấp nhận vào chương trình của mình và nhận được visa du học, bạn sẽ có thể bắt đầu xin việc. Nếu bạn vẫn ở nước ngoài nhưng tìm được công việc mà bạn rất hào hứng, thì đó không phải là ý tưởng tồi để cung cấp một cuộc phỏng vấn Skype hoặc FaceTime để giúp giành được công việc.

Cho dù bạn sử dụng kinh nghiệm làm việc và thu nhập của mình để đi đến bãi biển hay nối mạng để đưa ra ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mà bạn có, một công việc bán thời gian bổ sung cho kinh nghiệm du học. Bạn sẽ có một CV mạnh mẽ hơn, hiểu rõ hơn về văn hóa Úc, trải nghiệm thực tế, những người bạn mới và, nếu bạn siêng năng, một số tiền chi tiêu mà bạn có thể sử dụng theo cách bạn thích!

Ban đầu được xuất bản tại blog.barringtoncolitic.edu.au.