Kỷ niệm 150 năm, Grand Hotel Minerva chuẩn bị cho thế kỷ tiếp theo với sự đổi mới hoàn toàn

Grand Hotel Minerva do một gia đình người Ý sở hữu và điều hành, một khách sạn sang trọng nằm ở trung tâm của Florence trên quảng trường mở rộng Santa Santa Novella nhìn ra nhà thờ lịch sử cùng tên và Duomo mang tính biểu tượng, vừa hoàn thành một cuộc cải tạo trị giá hàng triệu đô la tất cả 97 phòng và dãy phòng, cũng như các khu vực công cộng, để chào mừng Lễ kỷ niệm 150 năm của khách sạn đưa khách vào một hành trình trực quan do thiết kế dẫn qua quá khứ lịch sử của khách sạn, trong khi sẵn sàng cho thế hệ tiếp theo.

Nơi bắt đầu là nhà ở cho các tu sĩ của Santa Maria Novella và sau đó là nhà của nhiều gia đình quý tộc Florentine khác, sau đó trở thành một quán trọ Inn cho khách du lịch đến Florence vào năm 1869 được gọi là Iris della Minerva. Đầu những năm 1900, nhà trọ chuyển đổi thành khách sạn và đến thập niên 1950, một lần nữa chuyển sang Grand Hotel Minerva dưới bàn tay của hai kiến ​​trúc sư quan trọng người Ý - Edoardo Detti và Ins Maestro, Carlo Carlo Scarpa.

Vào thời điểm mà sự đổi mới của cải tiến hiện đại được thực hiện bởi sự hủy diệt của quá khứ, Minerva đã may mắn được đặt vào tay của một nghệ sĩ như Carlo Scarpa, người nổi tiếng với cách tiếp cận bản năng với các vật liệu, kết hợp các nghề thủ công có thời gian với quy trình sản xuất hiện đại. Scarpa là người tiên phong trong khả năng cân bằng giữa mới và cũ, tiết lộ lịch sử của tòa nhà ban đầu khi thích hợp - điều mà chủ sở hữu đã một lần nữa đạt được ngày hôm nay.

Maestro, như anh ta đã biết, giải mã và biến đổi cấu trúc khách sạn, chỉ còn lại một vài phòng, với những bức bích họa tuyệt đẹp và những chùm gỗ cổ xưa được vẽ bằng tay - vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Trong khi chuyển đổi khách sạn, Scarpa đã tạo ra các không gian và các chi tiết thiết kế sẽ trở thành biểu tượng của kiến ​​trúc hiện đại Ý trong nhiều năm tới.

Để dự đoán kỷ niệm 150 năm của khách sạn, gia đình đã thuê kiến ​​trúc sư địa phương Piera Tempesti Benelli để nâng cao di sản của khách sạn bằng cách chuyển đổi tòa nhà lịch sử sử dụng một kho nghệ thuật, đồ nội thất mang tính biểu tượng và các công trình kiến ​​trúc mà Scarpa đã xây dựng để tồn tại. Như với hầu hết các cải tạo của một tài sản hiện có, mục tiêu là tạo ra sự hài hòa hoàn hảo giữa thiết kế sáng tạo và các yêu cầu hoạt động cần thiết cho một khách sạn sang trọng.

Mục tiêu chính trong suốt quá trình cải tạo là khôi phục và nâng cao mọi mảnh được phát hiện để có giá trị lịch sử và kết hợp hoàn hảo với không gian mới được tạo ra. Trong nhiều trường hợp, lịch sử của khách sạn thực sự là tâm điểm của một thiết kế phòng. Hơn một thế kỷ, giá trị của những vết sẹo của người khác có thể nhìn thấy trong toàn bộ khách sạn do các thiết kế lại khác nhau trong nhiều năm. Ví dụ, trong khu vực tiếp tân, các dấu hiệu trần khác nhau có thể được phát hiện bởi các dầm gỗ, lintels và giải phẫu của trần biểu thị các phòng riêng biệt được xây dựng trên các thời đại khác nhau. Thay vì che giấu chúng, Benelli chọn cách làm nổi bật những điểm không hoàn hảo bằng cách sử dụng ánh sáng được đặt một cách chiến lược, đóng khung chúng để trở thành vật trang trí cho chính chúng.

Phần lớn lời chào của Benelli về quá khứ đến từ cách khôi phục và tỏ lòng tôn kính với công việc của Scarpa. Các yếu tố ban đầu được tạo ra bởi Scarpa và được tái sử dụng ngày hôm nay bao gồm:

  • Phòng ăn sáng: Cấu trúc phòng chia cho các cột có nhịp điệu hình học tự nhiên, mà Scarpa nổi bật hơn nữa với sàn đá cẩm thạch đen và trắng hình học. Sau khi khôi phục lại sàn nhà, Benelli đã chọn một tấm thạch cao đánh bóng venetian với màu xanh nhạt để tương phản với sàn nhà màu đen và trắng và phục hồi những chiếc ghế nguyên bản của Scarpa. Các bức tường được trang trí bởi nghệ thuật từ một nghệ sĩ người Ý nổi tiếng và bí ẩn khác, Giuseppe Chiari, đến từ bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân của gia đình.
  • The Bar: Benelli đã biến quầy quầy lễ tân cũ, một phiến đá cẩm thạch dài được khắc logo của khách sạn trên đó, vào quầy bar ở sảnh, trong khi phục hồi ghế bar ban đầu của Scarpa
  • Một bàn cà phê nguyên bản do Scarpa thiết kế giờ đây đóng vai trò là trung tâm của một khu vực ngồi trong sảnh bên cạnh cây đàn piano lớn được nối với những chiếc ghế dài bằng nhung màu cát mới được thêm vào
    • Cầu thang đến bể bơi trên sân thượng khét tiếng đã được khôi phục, cả hai đều được Scarpa và Detti xây dựng vào những năm 50
    • Một lò sưởi ban đầu từ một căn phòng cũ trên lầu đã được chuyển vào một trong những phòng khách ở sảnh với hai chiếc ghế bành Frau lớn đặt trước mặt nó.
    • Một bức tượng quan trọng của Emilio Greco trước đây trong khu vườn của khách sạn
    • Những mảnh cổ nhất được tìm thấy đã có mặt như một phần của trang trí khách sạn, nhưng giờ đây có thể tỏa sáng như một sự nổi bật giữa bối cảnh hiện đại hơn. Hầu hết các cổ vật được mua lại, được mua đấu giá vào cuối những năm 70, đến từ biệt thự của Hoàng tử Demidoff, ở Florence, nơi chúng tượng trưng cho gia đình của họ thời bấy giờ. Ngày nay, khách sạn trưng bày chúng như một biểu hiện của một thời đã qua và để truyền tải một cảm giác sang trọng khác với đồ nội thất hiện đại xung quanh.

      Phần còn lại của đồ nội thất, được thiết kế bởi Benelli và được chế tạo bởi thợ thủ công địa phương, được hình thành là cầu nối từ thế hệ này sang thế hệ tiếp theo. Màu sắc nhẹ và hình dạng tuyến tính cho phép môi trường nghỉ ngơi, nghỉ để lại không gian cho các tính cách mạnh mẽ nhất của các vật thể thiết kế khác.

      Bên cạnh việc khôi phục phần lớn công việc của Scarpa từ những năm 50, Benelli đã tạo ra không gian mới có được thông qua việc phá hủy trần treo và tường trát được tạo ra vào những năm 90. Để bắt đầu, cô đã mở lại kết nối giữa quảng trường lớn và khách sạn bằng cách tạo ra một khu vực lễ tân rộng rãi ở lối vào của khách sạn với các cửa sổ lớn đối diện với quảng trường đầy đủ cho người đi bộ ở quảng trường Santa Santa Novella. Khi tạo ra những không gian và đồ nội thất mới, Benelli đã sử dụng tất cả các vật liệu tự nhiên, như đá, đá cẩm thạch, thép, đồng, đồng, đồng thau và gỗ, được khen ngợi bởi các loại vải ấm và nhẹ nhàng, nhung và da. Những thay đổi cụ thể bao gồm:

    • Quầy lễ tân một khi được đặt ở giữa tầng chính được chuyển sang một bên tạo ra một sảnh mở và mời
    • Nhà bếp đã được chuyển đến một phần khác của khách sạn, không phải đối diện với quảng trường, ở một vị trí chiến lược hơn nhiều. Một phần của nhà bếp, đối diện với một trong những sân trong, được xây dựng với những bức tường kính đẹp mắt cho khách trong phòng ăn sáng để chứng kiến ​​hành động chuẩn bị bánh ngọt tươi vào buổi sáng
    • Nhà hàng và quán bar đã được chuyển đến phía trước của khách sạn với các cửa sổ lớn tuyệt đẹp nhìn ra quảng trường. Điều này cho phép kết nối tự nhiên giữa khung cảnh bên trong khách sạn và ngoài quảng trường khi người dân địa phương và khách du lịch đi qua.

    Khi được hỏi về nguồn cảm hứng của mình cho dự án, Benelli đã hùng hồn giải thích điều đó bằng câu nói: Khi bạn đến một ngôi nhà của một gia đình sở hữu nó trong một thời gian dài, mỗi phòng đều có lịch sử riêng, theo sự phát triển của gia đình, phân tầng câu chuyện. Chúng ta không thể phá hủy sợi chỉ chung này bằng sự phục hồi, nhưng đồng thời, chúng ta thậm chí không thể áp đặt quá khứ, tạo ra thứ gì đó gắn liền với quá khứ, chúng ta phải tạo ra thứ gì đó phản ánh thời gian của chúng ta, nhưng mang theo thời gian của những người đến trước chúng tôi.